Phần Mềm | Download Fl Studio - Phần Mềm Chỉnh Sửa Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe qua cái thể loại nhạc EDM (Electronics Dance Music) rồi nhỉ 😉😊 Họ là những DJ, những Producer sáng tác nhạc cực chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, chẳng hạn như: Skrillex, Marshmello, Hardwell, Martin Garrix, Afrojack, David Guetta, Dimitri Vegas & Like Mike, Oliver Helden, Slushii, The Chainsmokers, Ookay, TheFatRat, Alan Walker,.. Còn ở Việt Nam thì ta không thể kể đến Masew, Hoaprox, Sonbeat, Onion, Touliver,.. Mình cũng là một tín đồ EDM 😎😏 Có bao giờ bạn muốn trở thành một Producer ? FL Studio là phần mềm có thể biến ước mơ của bạn thành sự thật.


SƠ LƯỢC VỀ PHẦN MỀM

FL Studio cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để chỉnh sửa các file âm thanh ở nhiều định dạng khác nhau, soạn nhạc thông qua bàn phím MIDI. Người dùng còn được phép trộn và lồng ghép nhiều bản nhạc lại với nhau, để tạo ra một bản nhạc mới với nhiều hiệu ứng sinh động và thú vị.

FL Studio tích hợp tất cả những công cụ và chức năng cần thiết để người dùng tạo một bài nhạc hoàn chỉnh, một môi trường thuận lợi để soạn nhạc, sắp xếp, thu âm, chỉnh sửa, mix, tạo beat. Người dùng còn có thể chỉnh sửa cac file âm thanh bằng các thao tác như thay đổi cao độ, phối âm, kéo dài thời gian, cắt dán âm thanh. Đây là lựa chọn thích hợp dành cho những người thích công việc sáng tác nhạc, tạo các bản nhạc chuyên nghiệp và chất lượng cao để chia sẻ đến người khác.

Nổi tiếng nhất trong số các phần mềm DJ là Virtual DJ với các công cụ mix nhạc, trộn nhạc hoàn hảo không thua kém những công cụ mix nhạc từ các DJ chuyên nghiệp, và Virtual DJ hoàn toàn có thể biến ước mơ trở thành DJ chuyên nghiệp của bạn thành hiện thực.

FL Studio hiện thị cho bạn danh sách các file nhạc lưu trong máy ở phía bên trái của cửa số làm việc. Bạn có thể chọn một file nhạc trong bất kỳ một thư mục nào và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa. Tính năng mix nhạc, trộn nhạc khi được sử dụng trên phần mềm này cũng khá đơn giản, kể cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

FL Studio sở hữu một giao diện trực quan với việc tạo và chỉnh sửa nhạc hoàn toàn tự động, bạn có thể ghi âm, sửa nhạc bằng cách vẽ các đường cong trên spline, sử dụng các nút điều khiển link để tạo nhạc. Các hiệu ứng hình ảnh sống động mang đến cho bạn trình diễn âm nhạc vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ thu nhiều dạng âm thanh, phát đầu vào MIDI, sắp xếp file ghi để lên trình tự phát.

FL Studio có các ưu điểm như chế độ hoạt động tự động bằng nhiều công cụ hỗ trợ, cảm ứng đa điểm, cho phép tạo danh sách phát nhạc, chế độ nhập đơn âm và công cụ hợp âm Chop. Người dùng có thể nhập dữ liệu với hầu hết các nút điều khiển, lựa chọn mở một plugin bằng menu chuột phải, ngoài ra còn có các tùy chọn công cụ mix.

Ngoài ra, FL Studio cũng cung cấp công cụ để người sử dụng có thể mix nhiều bài hát, bạn nhạc lại với nhau. Ứng dụng khả năng giúp bạn xác định một cách chính xác vị trí cần tiến hành cắt, làm méo âm thanh hay vi trí cần nối với đoạn nhạc khác.

Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép bạn trực tiếp ghi âm các file ân thanh. Sau đó bạn có thể tiến hành các thao tác chỉnh sửa hoặc trộn chúng với các file nhạc khác.

TỔNG KẾT

Nhìn chung, FL Studio là một công cụ xử lý âm thanh mạnh mẽ hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng nên download Adobe Audition, Sound Forge, Track Studio... đây đều là các công cụ xử lý âm thanh được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Mình cũng đã có một bản nhạc remix về tựa game Cut The Rope, các bạn có thể nghe và cho mình ý kiến ở phía dưới nhé! 👻😆


Bình luận tại đây:

13 nhận xét:

Hãy chứng minh bạn là người có văn hóa qua cách nói chuyện của chính mình.